Tìm hiều về ắc quy xe đạp điện, ắc quy xe máy điện.

XE CHẠY ĐIỆN sử dụng nguồn điện hoá học có thể là ắc quy khô hoặc pin lithium, vậy thời gian sử dụng của các nguồn này là bao lâu? và khi nào thì phải thay thế, việc thay thế pin và ắc quy có đơn giản không?

Xe Điện Lan Anh xin chia sẻ một số kiến thức về ắc quy và pin xe điện để khách hàng tham khảo và sử dụng một cách có hiệu quả các phương tiện của mình.

Với các thiết bị sử dụng ngồn điện như ắc quy và pin thì không quy đinh là dùng trong bao lâu là phải thay, mà nó phụ thuộc vào tần xuất sạc xả. Khi pin hoặc ắc quy đã đạt tới hạn cho phép sạc xả thì đương nhiên là đến lúc phải thay mới. Theo kinh nghiệm thực tế của XE ĐIỆN LAN ANH thì thời gian mà các loại xe điện phải thay thế ắc quy được tính bình quân như sau:

+) Xe đạp điện sử dụng loại ắc quy 48V-12Ah: 15 đến 20 tháng (các loại xe như: xe đạp điện Nijia, giant m133, yamaha, honda, Bridgestone...)

+) Xe điện sử dụng loại ắc quy 48V-20Ah: 18 đến 24 tháng (các loại xe như: Xe máy điện Giant m133s, nijia maxbike 20A, milan II, Zoomer S141 x4, Xmen 4 bình...)

+) Xe máy điện sử dụng loại ắc quy 60V-20Ah: 20 đến 28 tháng (các loại xe như: Xmen, xman, zoomer X5, vespa, Milan plus...)

Trên đây là thời gian tính trung bình thực tế và đương nhiên còn nhiều loại xe khác trên thị trường mà không phổ biến lên chưa thể tính được. Vậy yếu tố nào ảnh hưởng đến tuổi thọ của ắc quy xe điện? chúng tôi xin đưa ra một số yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của ắc quy để quý khách có thể sử dụng xe điện hiệu quả hơn:

1. Chất lượng của bộ sạc.

Tại sao lại là chất lượng bộ sạc? và bộ sạc ảnh hưởng thế nào đến ắc quy xe của bạn? như các bạn đã biết hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sạc điện và chất lượng thì không hề giống nhau. Để có được một sản phẩm chuẩn cung cấp cho khách hàng thì XE ĐIỆN LAN ANH đã mất rất nhiều thời gian, công sức và tốn khá nhiều chi phí để lựa chọn, do vậy tất cả các sản phẩm mà XE ĐIỆN LAN ANH bán ra đều đạt chuẩn và khách hàng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng. Vậy chất lượng bộ sạc ảnh hưởng như thế nào đến ắc quy xe điện xin mời quý vị tham khảo chi tiết tại bài viết: Hướng Dẫn Cách Nạp Ắc Quy Xe Điện.

2. Quy trình sạc điện.

Khách hàng đã sạc xe của mình theo đúng hướng dẫn chưa? vì xe điện không phải lúc nào thích sạc thì sạc đâu nhé.

Thứ nhất là: Ắc quy phải được sử dụng khi còn khoảng 30% dung lượng thì lúc đó mới sạc. Để biết lượng điện còn lại trong bình là bao nhiêu, cách đơn giản nhất là quan sát trên đồng hồ hiển thị. Với những dòng xe điện đời mới ví dụ: xe máy điện volt school, xe máy điện vespa nagaki, xe máy điện xmen, xe đạp điện nijia deluxe... thì đồng hồ hiển thị rất rõ ràng.

Thứ hai là: Khi mới đi xe về phải để ắc quy nguội (khoảng 1 giờ) mới được sạc.

Thứ ba là: Thời gian sạc ắc quy không được quá dài (xem thời gian sạc của từng loại ắc quy).

3. Chăm sóc, bảo dưỡng và sử dụng xe.

Trong quá trình sử dụng ắc quy thường xuyên phóng và nạp qua các bản cực và các cực âm, dương của ắc quy rễ bị ôxi hoá nếu xe ắc quy không được vệ sinh thường xuyên thì rất rễ cụt cực và không sử dụng được.

Độ căng của lốp và tình trạng đường đi cũng sẽ ảnh hưởng đến ắc quy của xe, vì nếu lốp xe quá non hơn sẽ rất tốn điện khi xe hoạt động và làm cho quá trình phóng điện diễn ra nhiều hơn dẫn tới phải sạc nhiều hơn và nhanh phải thay ắc quy hơn.

Mật độ tham gia giao thông lớn cũng khiến tốn ắc quy hơn, rồi tải trọng xe lớn cũng khiến tốn ắc quy hơn và tất cả các yếu tố đó đều dẫn đến việc bạn phải thay ắc quy.

4. Chọn loại ắc quy chính hãng dành cho xe điện.

Nói về ắc quy thì thực sự có nhiều loại cả của Việt Nam và hàng nhập khẩu nhưng để chọn ra loại ắc quy phù hợp với các dòng xe điện thì không phải rễ dàng. Khách hàng sẽ bị lạc vào "mê hồn" trận của vô vàn các laoi ắc quy mà không cẩn thận sẽ mua phải loại không đạt chất lượng cao. Với gần 10 năm trong nghề xe điện LAN ANH đã chọn cho mình nhà cung cấp ắc quy có chất lượng tốt nhất mà khi quy khách bỏ tiền ra là mua được đúng giá trị thực của ắc quy. Dưới đây là bảng giá thay thế ắc quy của xe điện Lan Anh.

Tham khảo bảng giá ắc quy tại Xe Điện Lan Anh.