Thay Ắc Quy Xe Máy Điện Vespa NIOSHIMA

Xe điện Vespa Nioshima được ra mắt lần đầu tại triển lãm xe điện thế giới tháng 4 năm 2014. Thương hiệu xe máy điện Vespa Nioshima đã làm mưa làm gió thị trường xe điện Hà Nội cũng như cả nước trong suốt 2 năm 2014 & 2015. Để phục vụ đa dạng các tầng lớp khách hàng thì hãng xe điện NIOSHIMA đã cho ra đời Xe Điện Vespa với 2 phiên bản:

- Phiên bản sử dụng nguồn điện 48V-20AH có động cơ 800W với vận tốc tối đa khoảng 40km/h.

ẮC QUY XE ĐIỆN VESPA NIOSHIMA
  Hãng sản xuất Nhập khẩu
  Điện áp 60V
  Bảo hành 12 Tháng

Giá bán:   Lhệ 0963.112.866

Đổi ắc quy cũ:

Mua thẳng:

Quà tặng:

Áo mưa chất lượng cao

01 lần bảo dưỡng toàn bộ xe miễn phí

- Phiên bản tiêu chuẩn sử dụng ắc quy 60V-20AH với động cơ 1200W cho tốc độ tối đa khoảng 60km/h.

Về cơ bản bề ngoài thì không có gì khác nhau, chỉ khác nhau về cấu hình bên trong, nhưng theo thời gian phiên bản tiêu chuyển thể hiện được ưu điểm do đó nó được nâng cấp qua nhiều đợt.

Tuổi thọ của ắc quy phụ thuộc vào nhiều yếu tố và không tính theo thời gian sử dụng, với bộ ắc quy 60V-20Ah mà chúng tôi bán ra có thể chịu được khoảng 520 lần nạp xả. Để ắc quy sử dụng hiệu quả mời quý vị xem thêm một số bài viết:

- Hướng Dẫn Cách Nạp Ắc Quy Xe Điện

- Kiểm Tra Ắc Quy Xe Đạp Điện

 

Khi  nào cần thay ắc quy.

Một bộ ắc quy đủ để cho xe điện vespa nioshima hoạt động phải có tổng điện áp 60V, nghĩa là nó được tạo thành từ 5 cục ắc quy 12V mắc nối tiếp với nhau. Ta phải thay ắc quy khi:

 

Trường hợp 1: Một trong số 5 cục ắc quy của xe bị hỏng không còn khả năng tích điện, lúc này tổng điện áp cung cấp cho xe là điện áp của 4 cục còn lại luôn nhỏ hơn điện áp bảo vệ tụt áp 51.5 +-0.5V dẫn đến xe không thể hoạt động. Bây giờ bạn sẽ phải thay ắc quy khác để xe đủ điện áp hoạt động, nhưng trong trường hợp này bạn thay một cục bị hỏng hay phải thay cả bộ? chính bay giờ là lúc mà bạn cần đến sự tư vấn của ký thuật.

 

Trường hợp 2: Ắc quy xe điện của bạn đã sử dụng được một thời gian và khả năng tích trữ điện kém dần. Lúc này khi sạc đầy thì quãng đường đi được rất ngắn không phù hợp với nhu cầu sử dụng. Trong quá trình sử dụng bạn thường xuyên phải nạp điện gây cảm giác khó chịu, làm mất thời gian của bạn bây giờ cũng là lúc bạn phải thay ắc quy.

Một số trường hợp khác cũng có thể dẫn đến phải thay ắc quy, tùy vào các trường hợp cụ thể nhân viên kỹ thuật sẽ tư vấn cho khách hàng xem phải thay cả bộ hay hỏng cục nào thay cục đấy. Nếu có vấn đề thắc mắc về ắc quy xe máy điện Vespa Nioshima xin gọi theo số 0963.112.866 hoặc đến đại lý Xe Điện Lan Anh số 198 Lò Đúc để được tư vấn.

Vậy tại sao lại có hiện tượng điện áp trong xe máy điện vespa nioshima hiển thị 51.5V mà xe lại không chạy được? chúng ta biết rằng tổng điện áp của bộ ắc quy dành cho xe điện vespa nioshima là 60V, trên thực tế khi sạc đầy điện áp có thể lên đến 65V. Nghĩa là mỗi bình ắc quy khi sạc đầy điện áp lên đến 13V, trong quá trình sử dụng nếu để ắc quy kiệt xuống dưới 10.3V sẽ gây ra hiện tượng ắc quy bị kiệt quá dẫn đến đảo ngược cực và làm hỏng ắc quy. Nếu điện áp của mỗi bình hạ xuống 10.3V thì tổng 5 bình sẽ là 51V và ở điện áp này bắt buộc phải dừng tiêu thu.

Như vậy bộ phận điều tốc của xe máy điện nioshima có tác dụng ngắt điện để bảo vệ ắc quy tránh hiện tượng ắc quy bị sử dụng đến mức kiệt không thể phục hồi. Ngoài ra nếu xe bạn để lâu không sử dụng thì phải kiểm tra và nạp điện định kỳ, mặc dùng xe bạn không hoạt động nhưng ắc quy cũng sẽ tự tiêu hao năng lượng.

Tăng tuổi thọ cho ắc quy: Của bền tại người là câu nói luôn luôn đúng, muốn sử dụng ắc quy có hiệu quả và bền thì bạn cần tìm hiểu đôi chút về ắc quy xe điện. Trước hết bạn phải biết rằng ắc quy xe điện là một ngồn điện hoá học, năng lượng được lưu trữ dưới dạng hoá năng và vòng đời của nó không phải là vĩnh cửu.