Dấu Hiệu Ắc Quy Xe Đạp Điện Cần Phải Thay Thế

Ắc quy xe đạp điện là bộ phận là bộ phận quan trọng số một của xe đạp điện. Cũng như pin ắc quy xe đạp điện sẽ bị chai và yếu dần theo thời  gian sử dụng. Tuổi thọ trung bình của một bộ ắc quy là từ 2- 3 năm. Tuy nhiên có nhiều trường hợp ắc quy chỉ sử dụng một thời gian ngắn đã chạy được ít và yếu.

Vậy đâu là nguyên nhân và hướng khắc phục như thế nào, làm cách nào để biết ắc quy của bạn đã bị chai cần thay mới. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách nhận biết những điều trên.

Ắc Quy Xe Điện

 

1. CHẠY ĐƯỢC ÍT KM

Nếu ắc quy xe đạp điện của bạn sử dụng được một thời gian khoảng thời gian trên 1năm thì quãng đường đi được của ắc quy cũng sẽ giảm dần theo thời gian và đến một ngưỡng nào đấy ắc quy của bạn không còn khả năng tích trữ điện nữa hay còn gọi là bị chai thì hiển nhiên bạn phải thay thế bộ mới.

 

2. SẠC NHANH ĐẦY

Thông thường một bộ ắc quy cần 8 - 10 tiếng đồng hồ để sạc đầy và thực hiện đủ bốn quy trình sạc. Nhưng nếu quy trình này diễn ra nhanh hơn thì việc đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra sạc của bạn. Nếu như bạn không biết cách kiểm tra thì hãy đem tới một đại lý tin cậy nhất nhờ họ kiểm tra. Nếu như sạc bình thường mà ắc quy của bạn vẫn nhanh đầy thì chứng tỏ bộ ắc quy của bạn mất khả năng tích điện và cần phải thay thế.

 

3. HIỆN TƯỢNG GIẬT KHI ĐI

Khi ắc quy xe điện của bạn bị chai thì khi đó dòng xả sẽ không đều dẫn tới xe bị giật khi di chuyển điều này báo hiệu ắc quy xe đạp điện của bạn đang dần xuống cấp và nó cần được thay thế trong một ngày không xa.

 

4. SẠC ĐẦY KHÔNG SỬ DỤNG MÀ TỤT VÔN BẤT THƯỜNG

Khi sạc đầy và để tầm 1 - 2 ngày không sử dụng nếu ắc quy còn tốt thì sẽ tụt rất ít nhưng nếu ắc quy đã chai và yếu thì có thể sẽ tụt tới 20-30% dung lượng tùy theo mức độ chai của ắc quy và việc cần làm của bạn chuẩn bị thay thế một bộ mới khi nó yếu hẳn.

 

5. CÓ HIỆN TƯỢNG PHỒNG HOẶC CHẢY NƯỚC

Nếu ắc quy của bạn có hiện tượng trên thì bạn nên thay ngay lập tức và như vậy rất nguy hiểm có thể dẫn tới cháy nổ. Vì khi ắc quy đã có hiện tượng phồng méo mó là do nó đã hết hạn sử dụng và phát sinh nhiệt trong quá trình xe - nạp.