Tìm Hiểu Các Loại Điều Tốc Đa Năng

Bộ điều khiển xe điện là một trong ba bộ phận quan trọng nhất của xe đạp điện và xe máy điện. Với chức năng điều khiển và kiểm soát tất cả các thiết bị điện của xe chạy điện giúp các thiết bị vận hành chính xác và tiết kiệm năng lượng. Trong một số trường hợp ta không thể tìm mua được điều tốc theo xe và khi đó phải sử dụng điều tốc đa năng.

Việc thay thế bộ điều khiển xe đạp điện mới cho xe điện cũng không hề đơn giản chút nào, việc này đòi hỏi bạn phải có các kiến thức cơ bản về xe điện cũng như hiểu được tác dụng cụ thể của từng nhóm dây điện trên điều tốc.

1) Tìm hiều các cụm dây trên khiển đa năng 350W:

- Khiển đa năng có rất nhiều loại nhưng nhìn chung các cụm dây cơ bản là bắt buộc phải có, về khích thước và công suất cũng được chia thành nhiều loại (VD: 350W, 450W, 500W, 800W, 1000W...), về chất lượng thì cần phải có sự kiểm nghiệm thực tế và chọn ra nhà cung cấp có chất lượng ổn định nhất.

 4. Tác dụng của một số cụm dây trên khiển đa năng:

+) Cụm dây tay ga (có 3 dây 1 đỏ, 1 xanh, 1 đen)

+) Cụm dậy cấp nguồn ( 1 dây đen, 2 dây đỏ)

+) Cụm dây ngắt phanh điện.

+) Cụm dây đồng hồ tốc độ.

+) Cụm dây hỗ trợ đạp điện.

+) Cụm dây đảo chiều quay động cơ.

+) Cụm dây động cơ ( Vàng, Xanh lá, Xanh dương).

 *) Như vậy bạn đã phần nào hiểu được chức năng và nhiệm vụ của từng nhóm dây trên các loại điều khiển, bây giờ chỉ việc lắp ráp các nhóm dây tương ứng từ khiển vào xe là xong. Nhưng chú ý rằng để tránh tổn hao điện năng trên các mối nối ta cần phải đấu rắc hoặc hàn thiếc và đảm bảo việc cách điện giữa các dây với nhau.