Các Lỗi Thường Gặp Của Xe Điện Và Cách Xử Lý Nhanh Nhất

Xe đạp điện đã quá thông dụng với nhiều đối tượng như học sinh, sinh viên, viên chức, các bà nội trợ...sở dĩ xe điện thông dụng như vậy là do các ưu điểm vượt trội.

- Tính thời trang.

- Tính thân thiện môi trường.

- Nhẹ nhàng tiện dụng.

- Tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng lại phát sinh một số vấn đề nhỏ gây phiền phức, tuy đơn giản nhưng nếu không biết thì việc khắc phục sự cố gặp khá nhiều khó khăn với người sử dụng. Sau đây chúng tôi  xin chia một số kinh nghiệm khắc phục một vài lỗi thường hay gặp trong quá trình sử dụng xe đạp điện và xe máy điện.


Bộ Chống Trộm Xe Điện Hình 1.0

--------------------------

Rắc bình ắc quy bị tuột  Hình 1.1

--------------------------

Cầu chì xe đạp điện nijia  Hình 1.2

 

*). Xe đang đi tự nhiên mất điện toàn bộ.

Có một số trường hợp khách hàng gọi điện đến trung tâm trợ giúp khách hàng của LAN ANH mô tả: Xe em đang đi tự nhiên mất điện toàn bộ, bật khoá điện không lên và đèn đồng hồ không sáng và cả còi xi nhan cũng không có tín hiệu gì? cho em hỏi xe bị làm sao.

Cách khắc phục: Nhìn chung đay là tình huống xe của khách hàng đang bị mất nguồn điện cấp từ ắc quy lên cách khắc phục cụ thể cho từng dòng xe như sau.

 

1) Với xe đạp điện NIJIA plus bạn thực hiện lần lượt theo các bước sau:

Bước 1:

Khi bật khoá điện không thấy có tín điện hãy dùng khiển tay đi theo xe (chính là bộ chống trộm được trang bị theo xe Hình 1.0), bấm vào các nút trên bộ phận điều khiển nếu thấy có tiếng kêu thì hãy sử dụng chức năng khởi động xe từ xa để mở khoá điện và đi xe bình thường đồng thời kết luận ổ khoá điện đang có vấn đề cần đưa xe đến của hàng để kiểm tra. Còn nếu thử bấm các nút trên bộ điều khiển mà không có tín hiệu hoặc tiếng kêu của còi báo động thì chuyển qua bước kiểm tra thứ 2.

Bước 2:

Mở cốp yên lên và kiểm tra xem rắc cắp bình ắc quy (Hình 1.1) có bị tuột ra không. Nếu bị tuột bạn hãy cắm chắc rắc vào bình và thực hiện khởi động lại xe nếu không được thì chuyển sang bước 3.

Bước 3:

Khi cả hai cách trên không có kết quả bạn hãy nhấc hộp bình ắc quy xe đạp điện nijia ra khỏi xe và kiểm tra cầu chì trong bình (Hình 1.2), nếu cầu chì bị đứt thì nhanh chóng thay thế thế cầu chì mới.

 

3) Với xe máy điện xmen.

 

4) Với xe máy điện vespa Nagaki.

 

5)

 

6)

 

7)

 

8)