Các Lỗi Chết Người Của Xe Máy Điện Milan

Xe máy điện mocha và xe máy điện Milan đã tạo lên cơn sốt một thời. Mặc dù có mẫu mã khá đẹp mắt, kiểu dáng nhỏ gọn được nhiều người ưu thích. Có những thời điểm xe máy điện milan II cháy hàng cháy hàng và khách hàng phải đặt tiền trước hàng tuần mới có xe, nhưng ít ai biết được rằng mẫu xe này đang gặp phải những vấn đề chết người mà người sử dụng không hề hay biết:

Thường xuyên bị tịt ngòi khi đi vào đường có nươc.

Xe điện đương nhiên càng hạn chế nước thì càng tốt, tui nhiên cũng không đến mức cứ bị mưa là tịt ngòi. Nắm bắt được những yếu điểm đó các hãng xe đa không ngừng cải tiến để cải thiện vấn đề này, điển hình là mấu xe đạp điện nijia deluxe với nhưng cải tiến vượt bạc như vậy cho nên xe đạp điện nijia deluxe gần như không bị ảnh hưởng do mưa hoặc khi rửa xe.

Sở dĩ xe máy điên milan bị dính nhược điển đó là do, bộ điều khiển đặt dưới gầm xe sát với bánh sau của xe và nằm ngay trên phương tiếp tuyến của bánh xe khiến bùn đất và nước văng vào các cụm công tắc điện của điều khiển. Chỉ cần mặt đường có nước là bộ điều khiển bị nước văng vào khiến xe có hiện tượng chập không đi được.

Các linh kiện phụ tùng không thể thây thế từ các xe khác.

Cụm Tay Phanh Phải Xe Điện Milan

Ngoài đặc thù về kiểu dáng, thì phụ tùng thay thế không độc lập và chúng thường kiên qua từ cái nọ sang cái kia. Chính điều này là nguyên nhân gây khó rễ cho người sử dụng, chẳng hạn như xe máy điện mocha trang bị theo xe bộ săm lốp 14x3.0 nhưng thực tế trên thị trường không có loại săm lốp như vậy để thay thế. Với xe máy điện milan còn tệ hơn, tay ga thì dính liền với cụm công tắc phải khi hỏng tay ga thì phải thay cả cụm dẫn đến chi phí cao. Ngoài ra còn nhiều linh kiện phụ tùng khác cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự.

Thiết kế về kiểu dáng chưa tối ưu.

Xe không tích hợp cốp đựng đồ, không có chỗ treo các vật dụng cần thiết như mũ bảo hiểm và một số đồ dùng cá nhân. Hệ thống dây điện của đèn hậu và đèn xi nhan phía sau thường xuyên bị chập cháy, mục nát, đứt dây do nó được đặt dưới chắn bùn và thường xuyên bị bùn đất và nước bắn vào.

Không có chỗ treo biển số chắc chắn dẫn đến biển số của xe thường xuyên bị rơi hoặc nhựa ở khu vực treo biển số bị nứt vỡ.

Xe có thiết quá nhiều nhựa dẫn đến hay bị vỡ và chi phí thay thế thì không hề nhỏ, nhưng vấn đề ở đây là ngay cả đơn vị lắp ráp cũng không hề muốn cung cấp phụ tùn.

*)Hỏng công tắc đèn thay cả cụm và bộ phanh dầu.

Nghe có vẻ vô lý nhưng thực tế đúng là không thể tin được, trước hết ta xem xét cấu tạo của cụm cum tay lái bên phải  nhé. Cụm này được chia đôi thành 2 nửa, nửa phía trước chứa cần tay phanh, hộ đựng dầu, lỗ lắp gương. Tất cả các bộ phận này được đúc nguyên khối.

Nửa phía sau của cụng công tắc được trang bị các công tắc điều khiển như công tắcđèn pha, công tắc còi bên phải.

Và như vậy vô tình chỉ hỏng công tắc đèn pha thôi là khách hàng cũng có thể phải thay toàn bộ cả cụm và bộ phanh dầu đi kèm (bộ phanh dầu gồm có củ trên + củ dưới + dây dẫn dầu + đĩa phanh). Vậy tại sao hỏng cái công tắc đèn mà phải thay nhiều thứ đến vậy, xin thưa rằng bộ phanh dầu này thiết kế đặc biệt mà không có phụ từng ngoài thay thế nhé.