Kiểm Tra Ắc Quy Xe Đạp Điện

Khi thay ắc quy xe đạp điện, ắc quy xe máy điện khách hàng cần lưu ý những vấn đề gì?. Làm sao biết ắc quy thay là mới hay cũ và có còn bảo hành của nhà sản xuất hay không? chính vì vậy cần có các thao tác kiểm tra ắc quy xe đạp điện hoặc ắc quy xe máy điện.

 

1. Kiểm tra chất lượng ắc quy của bạn trước khi thay.

Khi thấy xe đạp điện của bạn có hiện tượng chập chờn hoặc mất điện, khi đó bạn cần có các thao tác kiểm tra kỹ càng trước khi đưa ra kết luận. Cũng có thể là ắc quy hỏng phải thay, cũng có thể chỉ là lỏng một mối hàn hoặc một đầu rắc hoặc cầu chì hay aptomat. Để chắc chắn xin hãy đến XE ĐIỆN LAN ANH số 198 Lò Đúc để các kỹ thuật viên kiểm tra. Trong trường hợp bạn có thể tự kiểm tra, xin hãy làm theo các bước sau trước khi đưa ra quyết định.


Ắc Quy Xe Đạp Điện 12V-12AH

 

Bước 1:

Yêu cầu kỹ thuật hoặc bạn tự kiểm tra aptomat, cầu chì và các rắc nối trên xe (vị trí của các thiết bị này tất cả các kỹ thuật đều biết) để đảm bảo rằng chúng còn tốt.

 

Bước 2:

Yêu cầu mở hộp ắc quy (bạn phải ngồi trực tiếp ở đó để theo rõi), kiểm tra các mối hàn thiếc và các vị trí ốc vít xem có bị bung mối hàn hay không, tiếp đến kiểm tra dây điện nối các bình ắc quy với nhau, cuối cùng phải đảm bảo rằng tất cả chúng còn tốt.

 

Bước 3:

Sử dụng các đồng hồ chuyên dụng để kiểm tra điện áp của các bình và kiểm tra khả năng chứa điện của ắc quy xem còn phù hợp với nhu cầu đi lại của khách hàng không.

 

2. Kiểm tra ắc quy mới trước khi thay.

 

Kiểm tra ngày tháng sản xuất:

Ắc quy như thế nào được gọi là ắc quy mới? hiểu đơn giản là ắc quy được lấy ra từ trong hộp và chưa được sử dụng.


Ngày Sản Xuất Ắc Quy Xe Đạp Điện 12V-12AH

Nếu chỉ như vậy thì có lẽ là chưa đủ, do ắc quy từ khi sản xuất đến khi được đưa vào sử dụng cần phải có một khoảng thời gian lưu kho và vận chuyển, vì vậy khách hàng cần chú ý đến ngày tháng sản xuất của ắc quy. Ngày tháng được dập bằng máy ngay trên lắp phía trên của ắc quy, bạn phải chọn lô ắc quy có ngày tháng sản xuất gần nhất.

 

Kiểm tra tình trạng ắc quy:

- Bên cạnh các yếu tố kỹ thuật, ngày tháng sản xuất của ắc quy khách hàng cần phải quan tâm đến các yếu tố khác như:

Thứ nhất: Hình dạng của ắc quy có bị méo, móp, bẹp hay không? nếu ngoại hình không bình thường thì sợ rằng trong quá trình vận chuyển ắc quy đã bị va chạm và đương nhiên sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của ắc quy.

Thứ hai: Vấn đề cần thiết và không kém phần quan trong mà khách hàng cần quan tâm xem ắc quy mới mà bạn muấn thay là của nhà sản xuất nào. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng sản xuất ắc quy dành cho xe điện nhưng với Lan Anh bằng kinh nghiệm của mình xin đưa ra một số thương hiệu để khách hàng tham khảo:

- Ắc quy XUPAI

- Ắc quy TIAN NENG ( Ắc quy Thiên Năng)

- Ắc quy CLOBE

- Và một số hãng khác